Mách bạn 5 ý tưởng khởi nghiệp với ngành thời trang

Bạn đang có ý định khởi nghiệp và ngành hàng bạn hướng đến là ngành hàng thời trang, nhưng bạn chưa có ý tưởng khởi nghiệp ở ngành hàng này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 ý tưởng khởi nghiệp với ngành thời trang qua bài viết sau đây.

1. Khởi nghiệp kinh doanh quần áo online

Khởi nghiệp kinh doanh quần áo online là một ý tưởng không tồi
Khởi nghiệp kinh doanh quần áo online là một ý tưởng không tồi

Quần áo là mặt hàng cực kỳ cần thiết cho mỗi cá nhân. Nhất là đối với những người trẻ tuổi. Khi mà nhu cầu về quần áo mới, hợp thời trang cực kỳ cao.

Đối với việc kinh doanh mặt hàng quần áo online, điều quan trọng nhất là khả năng nắm bắt xu hướng thời trang tốt. Với xu hướng này, bạn sẽ có thể nhập và bán quần áo đúng mốt nhất. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn khi tham gia vào thị trường đầy cạnh tranh này.

2. Khởi nghiệp bỏ mối sỉ quần áo

Tương tự như việc mở shop thời trang, việc kinh doanh bằng cách bỏ sỉ quần áo cũng cực kỳ phát triển. Đối với mô hình này, mục tiêu chủ yếu là tăng số lượng hàng bán ra để có thể đạt được thêm lợi nhuận. Đối với việc kinh doanh theo mô hình này. Bạn cần chú ý đến:

 • Mở rộng quan hệ với xưởng, chợ đầu mối
 • Chạy quảng cáo online: Facebook, Tiktok, Google, Insta
 • Để tiết kiệm chi phí hàng hóa thì có thể liên hệ xưởng khi mình nhận được đơn hàng.

Kinh doanh bỏ sỉ quần áo tập trung vào việc bán quần áo với số lượng vừa và lớn cho các đơn vị kinh doanh quần áo khác rồi ăn chênh lệch về giá. Ví dụ bạn lấy 100 mẫu quần A từ xưởng sản xuất với giá 80k/1. Sau đó bạn bán lại cho 5 shop quần áo. Mỗi shop bạn bỏ sỉ với giá 90k/1. Vậy là bạn đã thu được lợi nhuận 1 triệu rồi.

3. Khởi nghiệp săn sale nước ngoài bán lại

Ở thị trường ngoài nước, có rất nhiều nơi tổ chức các đợt giảm giá lớn. Chúng ta có thể dễ dàng đặt các mặt hàng này về Việt Nam với giá sale. Sau đó, bán lại với giá tốt hơn để hưởng lợi từ tiền chênh lệch.

Những mô hình kinh doanh áp dụng việc này có thể dễ dàng biết đến như:

 • Hàng xách tay
 • Hàng TaoBao
 • Hàng Quảng Châu

Điểm đặc biệt của mô hình kinh doanh này là có thể mở rộng sản phẩm kinh doanh của mình. Từ quần áo, đến túi xách, giày dép… Nên có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

4. Khởi nghiệp kinh doanh đồng phục & áo cặp

Nhu cầu về đồng phục, quần áo cặp đôi luôn luôn rất lớn. Đặc biệt là tại các thành phố lớn. Các cặp đôi yêu nhau thường sẽ đặt rất nhiều sản phẩm về đồ cặp. Hoặc các hội nhóm luôn muốn có cho mình các sản phẩm để chứng minh tên tuổi của hội nhóm của mình.

Các ví dụ đơn giản như:

 • Quần áo đồng phục lớp của các học sinh, sinh viên
 • Quần áo, giày dép, vòng tay, mũ nón đôi cho các cặp đôi
 • Quần áo, phụ kiện đồng phục cho các hội nhóm xã hội
 • Quần áo, phụ kiện đồng phục phục vụ sự kiện
 • Quần áo, phụ kiện cho các hội nhóm online (dota2community, Voz,…)

5. Khởi nghiệp cùng phụ kiện chống nắng, chống mưa

Khởi nghiệp cùng phụ kiện chống mưa
Khởi nghiệp cùng phụ kiện chống mưa

Việt Nam chúng ta có hai mùa khí hậu chính. Đó là mùa mưa và mùa khô. Đặc biệt là đối với các địa phương nằm ở phía nam đèo Hải Vân (Đà Nẵng). Điều này dẫn đến nhu cầu rất lớn đối với hai loại sản phẩm tương thích với hai mùa này. Đó là phụ kiện chống nắng và phụ kiện chống mưa (áo mưa, đồ đi mưa).

Đối với phụ kiện chống nắng. Được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu giữ gìn nhan sắc cho các chị em, thị trường phụ kiện chống nắng đang ngày càng được đa dạng hóa với rất nhiều mẫu mã. Và người dùng (đa phần là các chị em) sẽ không chỉ dùng một kiểu đồ chống nắng cho tất cả các ngày trong tuần. Nên đây là một thị trường rất tốt cho các mặt hàng như: váy chống nắng, áo khoác chống nắng, khẩu trang chống nắng,…

Đối với các sản phẩm chống mưa như áo mưa, bộ đồ đi mưa, giày đi mưa, bọc giày đi mưa… rất được chào đón. Đây sẽ là những vật dụng không thể thiếu khi bước chân ra đường trong mùa mưa. Điều này có nghĩa là thị trường tiêu thụ sản phẩm sẽ rất lớn. Ngoài ra, việc bảo quản các sản phẩm này rất dễ dàng cho nên sẽ không sợ bị hư hỏng.

Nguồn: banhang.org