Bật mí tư duy tài chính giúp tiền bạc ồ ạt chảy vào túi bạn

Tư duy của bạn về tiền bạc đóng vai trò quan trọng đối với số tiền bạn kiếm được. Có một thực tế là một số người làm việc ít nhưng lại kiếm được nhiều hơn so với những người làm việc nhiều hơn họ.

Hãy nhắm tới Mặt trăng, dù trượt bạn cũng hạ cánh giữa những vì sao
Hãy nhắm tới Mặt trăng, dù trượt bạn cũng hạ cánh giữa những vì sao

Tăng thu nhập không chỉ ở việc làm thêm giờ hoặc một vài công việc khác mà còn nằm ở việc thay đổi tư duy để nhận thấy những cơ hội mà hầu hết mọi người bỏ lỡ.

Dưới đây là những tư duy có thể giúp bạn tăng thu nhập:

Tiền ở khắp mọi nơi

Tiền có ở khắp mọi nơi và cơ hội kiếm tiền cũng vậy.
Tiền có ở khắp mọi nơi và cơ hội kiếm tiền cũng vậy.

Tiền là một đơn vị trao đổi không hơn không kém và nó có ở khắp mọi nơi quanh bạn, chỉ là bạn có biết cách để chuyển nó từ chỗ khác vào túi của mình hay không. Có vô số cơ hội kiếm tiền, dù đó là bán đồ cũ, làm YouTube hay bán hàng online.

Khi tiếp cận mọi thứ với tư duy “tiền có ở mọi nơi”, bạn sẽ tập trung vào cách mình có thể mở rộng hơn là những gì mình thiếu.

Đặt mục tiêu tài chính lớn

Mọi người thường đặt mục tiêu thu nhập bởi nó giúp bạn có một đích đến để hướng tới. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng đặt mục tiêu nhỏ vì không tin vào khả năng của bản thân hoặc không tin rằng họ có thể trở nên giàu có.

Đừng ngại đặt ra mục tiêu tài chính lớn. Có một câu nói khá nổi tiếng là “Hãy nhắm tới Mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao”. Ngay cả khi bạn chưa đạt được mục tiêu lớn, việc bạn cố gắng cũng sẽ đưa bạn đến với kết quả tốt đẹp hơn mục tiêu khiêm tốn.

Đề ra mục tiêu lớn khác với lòng tham. Lòng tham chỉ xuất hiện khi bạn bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền. Muốn nhiều hơn cho bản thân và kết hợp mong muốn đó là điều được khuyến khích. Đừng bao giờ để bất kỳ ai, đặc biệt là chính bạn khiến bạn “thui chột” trong việc kiếm tiền bằng tư duy “mình không thể”.

Thời gian lãng phí = Mất tiền

Lãng phí thời gian tức là bạn đang mất tiền.
Lãng phí thời gian tức là bạn đang mất tiền.

Thời gian là thứ quý giá và không thể mua lại. Trong khi làm việc, bạn nên tránh bị mạng xã hội hay những “cám dỗ” khác làm phân tâm. Khi tập trung, bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Điều này cũng giúp bạn không phải làm thêm giờ hay hi sinh cuộc sống cá nhân để làm thêm giờ. Chính vì vậy, nếu không muốn mất tiền và thêm công sức, hãy giảm tối đa thời gian lãng phí trong quá trình làm việc.

Theo dõi tài chính cá nhân

Để phát triển trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn cần biết điểm xuất phát của mình. Theo dõi thu nhập và chi tiêu sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan hơn cũng như biết được dòng thu nhập nào mang lại nhiều kết quả nhất.

Các triệu phú tự thân đều có ít nhất là 7 nguồn thu nhập. Nếu có nhiều dòng thu nhập khác nhau, bạn sẽ nhận thấy có những việc bạn làm ít hơn nhưng thu về nhiều hơn một số việc bạn bỏ nhiều công sức hơn.

Việc theo dõi những số liệu trên cho phép bạn nhìn ra cơ hội mà bạn có thể bỏ lỡ. Tiết kiệm 100 USD mỗi tháng bằng cách cắt giảm chi tiêu không cần thiết cũng tạo ra kết quả tài chính như thêm 100 USD vào thu nhập của bạn. Càng tiết kiệm, bạn càng có thể dễ dàng đầu tư vào các tài sản giúp bạn gia tăng tài sản.

Đặt mục tiêu dài hạn

Mọi người đều muốn trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú. Đặt mục tiêu cho bản thân, đưa ra thời hạn và bắt tay vào thực hiện. Những cá nhân và doanh nghiệp thành công nhất không ngừng tập trung vào tầm nhìn dài hạn thay vì cái lợi trước mắt.

Nguồn: huanluyenkhoinghiep